เลทิเทีย ไรท์ ซึ่งรับบทเป็นตัวละครที่มีชื่อใน Black Panther 3 ซึ่งเป็นแฟรนไชส์ย่อยของ Marvel Cinematic Universe ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชม ได้ให้ข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับความคืบหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้แก่แฟนๆ แต่สมจริง Black Panther: Wakanda Forever ภาคต่อของ Black Panther ในปี 2018 ที่กำกับโดย Ryan Coogler เสร็จสมบูรณ์ในเฟส 4 ในเดือนพฤศจิกายน 2022 ภาคต่อได้ตัดงานออกหลังจากการตายก่อนวัยอันควรของ Chadwick Boseman ในปี 2020 แต่ทีมผู้สร้างสามารถสร้าง เรื่องราวสะเทือนอารมณ์ที่ไม่เพียงเชิดชูมรดกของนักแสดงและตัวละครอันโด่งดังของเขา ที’ชัลล่า แต่ยังขยายโลกด้วยการแนะนำของนามอร์และทาโลคานิล

เช่นเดียวกับโครงการ Marvel Studios หลายๆ โครงการ Black Panther 2 กำหนดอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชูริกลายเป็นเสือดำคนใหม่ และเอ็มบากูได้ขึ้นครองบัลลังก์ในฐานะราชาแห่งวากานดาองค์ใหม่ แม้ว่าเธอจะจองใจก็ตาม ในขณะที่ Marvel ได้เริ่มวางแผนภาคต่อไปของภาพยนตร์ไตรภาคที่ได้รับคำชมเชยจากนักวิจารณ์แล้ว ไรท์ได้อัปเดต Black Panther 3 ต่อสาธารณชนในช่วงงานพรีโชว์ดิจิทัลอย่างเป็นทางการของ Golden Globes (ผ่าน Variety)

เธออ้างว่าแม้ว่าโครงการกำลังดำเนินการอยู่ การทำให้เสร็จอาจล่าช้า เมื่อพิจารณาจากกระดานชนวนปัจจุบันของ Marvel Studios ซึ่งมีกำหนดใช้งานจนถึงปี 2569 สิ่งนี้สมเหตุสมผล อ่านต่อคำพูดของเธอหลังจากนี้:

“ฉันเชื่อว่ามันอยู่ในขั้นตอนการทำงานแล้ว เรามีเวลาที่น่าทึ่งถึง 2 ปีในการปล่อยมันออกมา และได้เห็นทุกคนสนับสนุนมัน เราจำเป็นต้องจัดกลุ่มใหม่ และ [ผู้กำกับ] ไรอัน [คูเกลอร์] จำเป็นต้องกลับเข้าไปในห้องแล็บ ดังนั้น อาจใช้เวลาสักครู่ แต่เราตื่นเต้นมากสำหรับคุณที่จะได้เห็น”

เมื่อไหร่ Black Panther 3 จะออกมา?
Black-Panther-Wakanda-Forever-Shuri-M’Baku-Leader-Ruler-บัลลังก์
Kevin Feige วางกลยุทธ์ของ Marvel Studios สำหรับส่วนที่เหลือของ MCU Multiverse Saga เมื่อบริษัทกลับมาที่งาน San Diego Comic-Con ในปี 2022 แม้ว่าเขาจะขาดความเฉพาะเจาะจง แต่การเปิดเผยที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของเขาคือกำหนดการเปิดตัวของแฟรนไชส์ ซึ่งสมบูรณ์ จองจนถึงปี 2025 การเปลี่ยนแปลงกำหนดการหลายอย่างรวมถึงความล่าช้าได้เกิดขึ้นตั้งแต่นั้นมา โดยโปรเจกต์สุดท้ายที่ได้รับการยืนยันแล้วคือ Avengers: Secret Wars ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2026 เนื่องจากยังมีช่องเปิดบางส่วนในเฟส 6 Black Panther 3 จะ ส่วนใหญ่จะไม่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์จนกว่า Multiverse Saga จะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งหมายความว่าภาคที่สามจะออกฉายได้เร็วที่สุดในปี 2027

หากถูกต้อง ระยะเวลาระหว่าง Black Panther: Wakanda Forever และ Black Panther 3 จะเป็น 5 ปี เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว ภาคต่อของ Black Panther ใช้เวลาสี่ปีกว่าจะมาถึงหลังจากออกฉายครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งบ่งชี้ว่าการรอภาคสามอาจไม่นานนัก ข่าวดีก็คือ Coogler ได้แสดงความสนใจในการกำกับ Black Panther 3 ซึ่งเพิ่มโอกาสที่เขาจะกลับมา แม้ว่าไรท์จะเคยออกแถลงการณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่าเขาต้องการพัก

เรื่องราวของ Black Panther 3 จะเป็นอย่างไร Nakia ในชุดสูทสีเขียวพร้อมหน้ากาก Prince Toussaint
ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ Black Panther: Wakanda Forever ปูทางไปสู่ Black Panther 3 ชูริได้รับการระบุแล้วว่าเป็น Black Panther ตัวใหม่ และ M’Baku เป็นผู้นำทางการเมืองของประเทศ การตั้งค่าใหม่นี้อาจส่งผลให้เกิดความขัดแย้งภายในประเทศ ซึ่งอาจมีการสำรวจในสามส่วน ในขณะเดียวกัน หลังจากการปรากฏตัวของเขาใน Black Panther: Wakanda Forever ลูกชายของ T’Challa และ Nakia เจ้าชาย T’Challa II หรือที่รู้จักในชื่อ Toussaint อาจถูกเปิดเผยใน Black Panther 3 สุดท้ายนี้ ภาพยนตร์ที่ได้รับการคาดหวังสูงอาจทบทวนความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของ Wakanda กับ Talokan เช่นเดียวกับพลังของ Shuri และ Namor