Hellboy (2019)

hellboy poster
  • ชื่อภาพยนตร์ : Hellboy (2019)
  • ผู้กำกับ : นีล มาร์แชลล์
  • นักแสดงนำ : มาร์ก สแตนลีย์ , ไบรอัน กลีสัน , Nadya Keranova, Maria Tepavicharova
  • ประเภท : ,
  • เข้าฉาย : 12 เมษายน 2019

Hellboy (2019) ดูหนังสุดบ้าระห่ำครั้งใหม่ของชายผู่ที่มาจากขุมนรกนามว่า “เฮลล์บอย” โดยที่การกลับมาอีกครั้งของหนังเต็มเรื่องฮีโร่สายดาร์กจะเป็นการรีบู๊ทเนื้อเรื่องทั้งหมด จะไม่มีการเชื่อมโยงกับ Hellboy ในปี 2004 แต่อย่างไร เนื่องจากผู้กำกับในตอนนั้น (กีเยร์โม เดล โตโร) เคยออกมาให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่ขอทำให้เฮลล์บอยในภาคที่สาม ทำให้งานนี้ตกอยู่กับผู้กำกับคนใหม่คือ นีล มาร์แชล (The Descent)

ดูหนัง Hellboy
ชวนดูหนัง Hellboy เฮลล์บอย

การมากลับมา Hellboy (2019) จะเป็นหนังเต็มเรื่องที่ซื่อตรงกับฉบับคอมมิคมากที่สุด ที่เน้นไปในเรื่องของความดิบเถื่อน และติดเรต R ประกอบกับได้นักแสดงหญิง มิลลา โจโววิช (นักแสดงนำ RESIDENT EVIL) เข้ามารับบท ราชินีเลือด นีมัวร์ ทำให้คาดการณ์กันว่าในดูหนังเฮลล์บอย 2019 นี้จะประสบความสำเร็จในด้านของรายได้

เรื่องย่อ

เมื่อสงครามโลกกำลังจะจบลงโดยการที่นาซีต้องแพ้สงคราม ทำให้พวกเขาหันหน้าของพึ่งพาศาสตร์มืดมนต์ดำ โดยหวังจะเรียกอสูรกายขึ้นมาจากนรกเพื่อพลิกเกมสงครามครั้งนี้ และส่งที่ขึ้นมานั้นคือ “Hellboy เฮลล์บอย” อสูรตัวน้อยที่มือข้างหนึ่งใหญ่ผิดปรกติ และโชคยังเข้าข้างโลกใบนี้อยู่บ้าง เนื่องจากคนที่ได้พบกับ Hellboy คือ ศาสตราจารย์บรูม (Ian McShane) เขานำเอาอสูรน้อยตนนี้มาเลี้ยงดูให้เหมือนลูกชายคนหนึ่ง พร้อมทั้งอบรมนิสัยให้กลายเป็นฮีโร่ช่วยเหลือมนุษย์ ทุกอย่างเหมือยจะเป็นไปได้ด้วยดี จนวันหนึ่ง Nimue the Blood Queen ราชินีเลือดได้ตื่นจากการหลับไหล พร้อมทั้งได้ปลุกเอาอสูรกายหลายตัวขึ้นมา หวังจะเปลี่ยนโลกให้กลายเป็นขุมนรก แถมยังต้องการจะได้ตัวเฮลล์บอยมาเป็นราชาแห่งอสูรเคียงข้างนาง หนทางเดี่ยวที่จะหยุดราชินีเลือดได้คือเฮลล์บอยกับดาบเอกซ์แคลิเบอร์ (ดาบในตำนานของกษัตริย์อาร์เทอร์)

นักแสดง

เฮลล์บอย (2019) ได้นักแสดงหน้าใหม่และหน้าเก่าตบเท้าเข้ามาร่วมแสดงในผลงานสุดยอดเยี่ยมของผู้กำกับ นีล มาร์แชล (The Descent) กันมากมาย เราขอนำเสนอสามนักแสดงหลักของเรื่องที่น่าสนใจดังนี้

Ian McShane
Ian McShane

Ian McShane (เอียน เอ็มซีเชน) รับบทศาสตราจารย์บรูม คนแรกที่ได้พบกับเฮลล์บอยและต่อมากลายเป็นพ่อบุญธรรมของเขา เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่ผ่านผลงานภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มาแล้วมากมายอาทิเช่น John Wick เจ้าของโรงแรมแห่งนักฆ่า

David Harbour
David Harbour

David Harbour (เดวิด ฮาร์เบอร์) รับบทเป็น Hellboy (2019) นักแสดงชาวอเมริกันที่โด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง Stranger Things ที่ฉายทางช่อง Netflix

Milla Jovovich
Milla Jovovich

Milla Jovovich (มิลลา โยโววิช) รับบทเป็น Nimue the Blood Queen ราชินีเลือด นักแสดงที่โด่งดังจากภาพยนตร์ชุด resident evil นอกจากนี้เธอยังเป็นนักดนตรี และนางแบบอีกด้วย

ตัวอย่าง Trailer ซับไทย

https://www.youtube.com/watch?v=c3E6zKOuvMk

สรุป : Hellboy (เฮลล์บอย) ฉบับปี 2019 เป็นหนังที่ควรต้องไปดูหนังเต็มเรือง หากยังคุณไม่มีโปรแกรมช่วงสงกรานต์เราขอแนะนำหนังเรื่องนี้ที่เปลี่ยนสงกรานต์ให้เป็นสงครามของมวลมนุษยชาติ หนังมีกำหนดเข้าฉายวันที่ 11 เมษายน 2019

ดูหนังตัวอย่าง Hellboy (2019)