เธอกับฉันกับฉัน (2023) You and Me and Me

เธอกับฉันกับฉัน (2023) You and Me and Me
  • ชื่อภาพยนตร์ : เธอกับฉันกับฉัน
  • ผู้กำกับ : วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ ,แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์
  • นักแสดงนำ : ธิติยา จิระพรศิลป์ม อันโทนี่ บุยเซอเรท์ มศุภักษร ไชยมงคล
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2023

เธอกับฉันกับฉัน (You and Me and Me) ภาพยนตร์ไทยแนวโรแมนติก กำกับโดยวรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ และแวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ นำแสดงโดย ธิติยา จิระพรศิลป์, อันโทนี่ บุยเซอเรท์ และศุภักษร ไชยมงคล เล่าเรื่องราวของฝาแฝด ยู และ มี ที่มีความสนิทสนมกันและแบ่งปันกันทุกอย่าง

จนกระทั่งวันหนึ่งยูได้พบรักครั้งแรกของเธออย่างหมาก แม้ว่ามีก็เหมือนจะชอบหมากเหมือนกัน แต่พวกเธอได้เรียนรู้ว่าบางสิ่งบางอย่างไม่สามารถแบ่งปันกันได้ ภาพยนตร์นี้ได้ออกฉายในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

เรื่องย่อ

ในปี 1999 ที่โลกกำลังตื่นตกในปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกจะแตกในวันสิ้นปี ในบรรยากาศของภาคอีสาน จังหวัดนครพนม ยูและมีฝาแฝดวัยม.ต้นก็กังวลกับอนาคตอย่างมาก แต่ทั้งสองคนสนิทกันและรักกันมากจนเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน แต่วันหนึ่งเมื่อหมากเข้ามาในชีวิตของพวกเขา, ความสัมพันธ์ของพวกเขาได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งสองคนต้องจัดการกับความสับสนบนโลกที่เหมือนจะแตกลงไปได้อย่างไร.

ดูหนัง เธอกับฉันกับฉัน

ดูหนัง เธอกับฉันกับฉัน เป็นหนังที่ไม่ควรพลาดในปีนี้ เนื่องจากเป็นหนังไทยที่มีพล็อตเรื่องคู่แฝดแต่เน้นไปทางสยองขวัญมากกว่าแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ โดยตัวหนังทำออกมาดีและเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ครบรสชาติ และทำให้ผู้ชมอิ่มเอิบด้วยความสนุกสนาน นอกจากนั้นยังเก็บรายละเอียดต่างๆของการ Coming in Age ในยุค 2000 ได้ครบ โดยเหมาะกับทุกเพศทุกวัย และเป็นหนังที่ดูสนุกและเพลินไปเลย

เธอกับฉันกับฉัน-HD
เธอกับฉันกับฉัน-HD

ผมให้คะแนน 9/10 เพราะหนัง “เธอกับฉันกับฉัน” ของไทยเป็นหนังที่น่ารักและสนุกดี ทั้งนี้ผู้กำกับฝ่ายคู่แฝด วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ได้อธิบายความหมายของคำว่า “คู่แฝด” ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ นักแสดงในหนังนี้มีความน่ารักและเก่ง และฉากซึ้งๆที่มีอยู่ในหนังนี้จะทำให้คุณต้องตะลุยตามเรื่องตลอดเวลา นอกจากนี้การเล่าเรื่องของหนังนี้ยังดีอีกด้วย และผู้ชมสามารถเล่นเกมกับหนังได้อีกด้วย ดังนั้น ผมแนะนำให้คุณไม่พลาดการดูหนัง เธอกับฉันกับฉัน เต็มเรื่องเพราะเป็นหนังไทยที่จะทำให้คุณต้องมาดูอีกครั้งแน่นอน คุ้มค่าตั๋วเป็นอย่างแน่นอน

การสร้าง

ก่อนหน้านี้ วรรณแวว หงษ์วิวัฒน์ และ แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ “เธอกับฉันกับฉัน” ที่ได้รับความนิยมในปี 2021 และผลงานนี้ได้รับคำชมเชยจากผู้ชมหลายคน ในบทความนี้ ผู้เขียนได้ยกย่องและยกให้เกียรติกับความสามารถของทั้งสองผู้กำกับที่สามารถอธิบายความหมายของคำว่า “คู่แฝด” ได้อย่างดีเยี่ยม และกล่าวว่าผู้ชมไม่ควรพลาดการชมภาพยนตร์นี้เนื่องจากมีทั้งความสนุกและความน่ารักของนักแสดง พร้อมกับฉากซึ้งๆที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชม นอกจากนี้ การเล่าเรื่องของภาพยนตร์ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นเรื่องที่เล่าได้อย่างดี และการแสดงของนักแสดงยอดเยี่ยม ทำให้ภาพยนตร์เป็นเรื่องที่น่าติดตามและเล่นกับคนดูได้อย่างดี ในท้ายท้ายนี้ บทความยังให้คะแนนเฉลี่ยของภาพยนตร์นี้ไว้ที่ 9/10 

เธอกับฉันกับฉัน เต็มเรื่องเข้าชิงรางวัล

ข่าวดีสำหรับคนไทย เนื่องจากภาพยนตร์ เธอกับฉันกับฉัน เต็มเรื่องได้รับการคัดเลือกเข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Osaka Asian Film Festival 2023 และ Udine Far East Film Festival 2023 ที่จะมีการแข่งขันรางวัล GRAND PRIX, Most Promising Talent Award, และ Audience Award ตามลำดับ ทั้งนี้สิ่งนี้จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์คุณภาพจากทั่วโลกอีกกว่า 20 เรื่อง โดยทาง GDH ได้ประกาศข่าวดีนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของตน

อ้างอิง

ดูหนังตัวอย่าง เธอกับฉันกับฉัน